090.635.1080

Shophouse lực hút từ hài trong một

(TBNH) Tính thanh khoản cao, khả năng sinh lời hấp dẫn là một trong những nguyên nhân chính thu hút nhà đầu tư đến với các dự án nằm trong phân khúc shophouse. 
Căn hộ shophouse – mô hình nhà ở kết hợp với cửa hàng kinh doanh đã và đang tạo nên một xu hướng đầu tư mới trên thị trường bất động sản (BĐS) ở một số đô thị lớn trong nước. Trên thế giới mô hình này được biết đến khá phổ biến ở nhiều nước như, dãy phố mua sắm nổi tiếng Geylang của Singapore, khu shophouse ở Penang (Malaysia)…
Tại Việt Nam, mô hình shophouse chỉ bắt đầu xuất hiện từ khoảng cuối năm 2014, với những dự án nổi tiếng như, Shophouse Vinhomes Dragon Bay tại Hạ Long, Shophouse Vinhomes Gardenia tại Hà Nội hay Shophouse Khu Đô Thị Sala (TP. Hồ Chí Minh)…
 
Dự án shophouse Marina Complex được thiết kế thuận lợi cho việc kinh doanh

Tại TP. Đà Nẵng, thời gian gần đây một số chủ đầu tư cũng đã quyết tâm đầu tư theo xu hướng mới này. Trong đó, có thể kể đến dự án Shophouse Cocobay, với chủ đầu tư là Tập đoàn The Empire, tuy nhiên dự án này mới đang ở giai đoạn bước đầu triển khai. Dự án shophouse đã hiện hữu, sắp được bàn giao cho các khách hàng phải kể đến các sản phẩm của CTCP Đất xanh miền Trung. Trong đó, có dự án Ngo Quyen Shopping Street, đây là khu phố kinh doanh ven biển kiểu mẫu tại TP. Đà Nẵng.

Tại dự án này, chủ đầu tư cam kết mức lợi nhuận cho thuê lại khá hấp dẫn khi khách hàng được nhận 85% lợi nhuận từ chương trình cho thuê nhưng không thấp hơn 5% giá trị nhà phố trên hợp đồng mua bán. Với nhiều ưu thế, song giá bán các căn hộ Ngo Quyen Shopping Street cũng khá “mềm” khi chỉ từ 2,3 tỷ đồng/căn gần 100m2…
Ngoài dự án Ngo Quyen Shopping Street, cùng nằm trong phân khúc shophouse, nhưng đẳng cấp hơn còn có thể kể đến dự án khu phức hợp BĐS và bến du thuyền Marina Complex. Mới đây, chủ đầu tư Đất Xanh miền Trung cũng đã tổ chức cất nóc đợt một shophouse thông minh, năng lượng xanh của dự án.
Ông Trần Ngọc Thành, Tổng giám đốc CTCP Đất Xanh miền Trung cho biết, hướng đến những dòng sản phẩm mới, trong đó có shophouse là xu hướng tất yếu đối với thị trường BĐS hiện nay.
Những dự án shophouse đầu tiên trên thị trường BĐS Đà Nẵng đã và đang hấp dẫn khách hàng bởi nhiều yếu tố. Trước hết, phải kể đến vị trí dự án rất thuận lợi, chủ đầu tư thường lựa chọn những vị trí có không gian sống thoáng mát nhưng lại không quá xa khu vực trung tâm thành phố.
Đơn cử, tại hai dự án Marina Complex hay Ngo Quyen Shopping Street, khách hàng chỉ mất khoảng 5 phút để đến cầu sông Hàn, mất khoảng 30 phút để di chuyển đến phố cổ Hội An. Từ nơi ở của mình, cư dân có thể kết nối thuận tiện tới nhiều tiện ích như bãi biển, siêu thị, sân bay, công viên…
Cũng liên quan đến bài toán kinh tế tính thanh khoản cao, khả năng sinh lời hấp dẫn là một trong những nguyên nhân chính thu hút nhà đầu tư đến với các dự án nằm trong phân khúc shophouse. Theo đó, mức giá của các căn hộ Shophouse Marina và Ngô Quyền ở mức chấp nhận được với nhiều khách hàng.
Ngoài giá bán các căn hộ Ngo Quyen Shopping Street cũng khá “mềm”, khách hàng còn được các ngân hàng hỗ trợ vay vốn lên đến 80% trong vòng 15 năm. Đặc biệt, các shophouse tại Marina Complex còn được chủ đầu tư cam kết thuê lại với tỷ suất lợi nhuận tối thiểu 5% năm trong vòng 3 năm đầu…
Tuy có nhiều ưu điểm, nhưng thực tế trên thị trường BĐS Đà Nẵng cũng như những đô thị lớn mô hình shophouse còn khá mới mẻ. Số lượng sản phẩm shophouse tung ra thị trường rất ít, trong khi nhu cầu của khách hàng rất cao. Đây cũng là lý do khiến Marina Complex hay Ngo Quyen Shopping Street trở thành lực hút trong giới đầu tư BĐS ở địa phương.
Dự đoán, khi thị trường khởi sắc, nhu cầu đầu tư BĐS tiếp tục tăng lên, shophouse sẽ tiếp tục trở thành một trong những mô hình đầu tư được nhiều người ưa chuộng.
Xem thêm:

ĐĂNG KÝ MUA HOẶC NHẬN THÔNG TIN VỀ DỰ ÁN

One thought on “Shophouse lực hút từ hài trong một

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.